Cần phải lưu ý những gì khi nuôi chó Pomeranian trưởng thành?

Chó pomeranian trưởng thành là một trong những giống chó dễ tìm và dễ nuôi nhất hiện tại. Tuy nhiên, với nhiều người mới tập nuôi thú cưng thì có thể việc chăm sóc loài chó này sẽ có phần hơi phức tạp. Hiểu được vấn đề này, trong bài viết hôm nay, sẽ giúp độc giả tìm hiểu cặn kẽ hơn tất cả những điều cần lưu ý khi nuôi chó Pomeranian ở tuổi trưởng thành.

Chó Pomeranian đã trưởng thành có giá bao nhiêu?

So với những chú chó Pomeranian mini thì những bé chó giống này khi đã trưởng thành có giá thành cao hơn một chút. Giá thành của chúng có thể giao động từ 7 triệu trở lên. Đây là mức giá trung bình trên thị trường nhằm đảm bảo đây những chú chó đảm bảo về mặt chất lượng và sức khỏe. 

Tuỳ thuộc vào việc chó Pom trưởng thành đã được nhân giống ở Việt Nam hay nước ngoài mà giá cả cũng thay đổi. Những chú chó Pom trưởng thành nhưng thuộc dòng size teacup cũng thường sẽ có giá thành nhỉnh hơn một chút. Đặc biệt, giá mua có thể lên đến hơn 100 triệu với những chú chó Pom có dòng dõi từ những tên tuổi đã tham gia vào Dog Show và đạt giải lớn. 

Chó Pom trưởng thành có mức giá không quá rẻ
Chó Pom trưởng thành có mức giá không quá rẻ

Chó Pomeranian đã trưởng thành có khác gì so với lúc nhỏ?

Chó Pomeranian khi trưởng thành cũng có những đặc điểm không khác mấy chúng khi còn nhỏ. Điển hình là những đặc điểm sau đây:

Về ngoại hình

Về cơ bản thì ngoại hình của chó Pomeranian khi trưởng thành sẽ không khác mấy so với chúng khi còn nhỏ. Đặc biệt, nếu chọn nuôi giống Pomeranian mini hoặc Teacup thì kích thước của chúng sẽ chỉ nhỉnh một chút so với lúc 2 tháng tuổi. Vì vậy, nói chung thì chó Pomeranian khi trưởng thành vẫn mang đặc điểm mũi thẳng, đầu hình nêm và một bộ lông xù đáng yêu.

Hai yếu tố có lẽ sẽ xuất hiện thay đổi với chó Pomeranian khi trưởng thành là gương mặt và màu lông. Khi lớn lên, Pomeranian có thể thay đổi dáng mặt dài ra một chút, dáng mặt này gọi là mặt cáo hoặc ngắn đi một chút và được gọi là Phốc Sóc mặt gấu. Dáng mặt gấu thường sẽ được những người thích sự đáng yêu ưa chuộng hơn còn mặt cáo thì nhìn tinh nghịch hơn.

Về màu lông, phần lớn chó Pomeranian khi trưởng thành đều có sự thay đổi ít nhiều về màu lông. Những con có màu lông tối như đen hay nâu đâm thì bộ lông thường sẽ nhạt màu đi một chút khi lớn lên. Đối với những con có màu lông trắng tinh, nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng thì màu lông cũng sẽ chuyển sang màu kem hoặc ngà.

Về tính cách

Tính cách chung của giống chó Phốc sóc vẫn luôn là đáng yêu, dễ chịu và năng động. Tuy nhiên, tính cách của chúng sẽ còn thay đổi theo thời gian tuỳ thuộc vào cách người chủ huấn luyện và nuôi nấng. Nếu có phương pháp nuôi đúng, chó Pomeranian khi trưởng thành sẽ vẫn giữ được nét đáng yêu như cũ.

Cùng xem chiếc Phốc Sóc vàng “xạo chó” cậy chủ nhà

Chó Pomeranian khi trưởng thành sẽ trở nên thụ động hơn nếu người chủ ít cho chúng ra ngoài tiếp xúc với những chú chó khác. Ngoài ra, việc quá chiều chuộng hay bỏ bê chúng sẽ khiến các tật xấu như cứng đầu, khó bảo bắt đầu xuất hiện và ngày càng nghiêm trọng, khó sửa hơn theo thời gian.

Chó Pomeranian trưởng thành có thể đổi tính nếu nuôi sai cách
Chó Pomeranian trưởng thành có thể đổi tính nếu nuôi sai cách

Cách nuôi chó Pomeranian trưởng thành 

Phương pháp nuôi chó Pomeranian ở tuổi trưởng thành thực chất không quá phức tạp, quan trọng nhất vẫn là cách huấn luyện để rèn dũa một tính cách đáng yêu. 

Xem hướng dẫn cách chăm chó Phốc SócNuôi chó Phốc Sóc có dễ không? Nuôi chó Phốc Sóc cho ăn gì?  tại đây.

Chế độ ăn

Về chế độ ăn uống, chó Pomeranian dù có trưởng thành thì vẫn thuộc giống chó nhỏ, do đó không cần lượng thức ăn quá lớn. Cụ thể, cần khoảng 150gr với 30% rau, 30% tinh bột và 40% đạm cho một chú chó Pomeranian trên 6 tháng tuổi. Nên cho ăn 2 ngày 1 lần và tránh tuyệt đối caffeine, chocolate, những loại thức ăn quá cứng hoặc có xương to, hạt macca, nho, hành tỏi, ngô và thức ăn quá cay.

Chăm sóc lông

Ngoài ra, để có được một bộ lông đẹp, người chủ cần chăm chút nhiều hơn cho bộ lông của chó Pomeranian khi trưởng thành. Lưu ý, chỉ sử dụng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho chó và tắm cho chúng trung bình 1 tháng 1 lần. Sau khi tắm, cần sấy khô lông và chải chuốt lông nhẹ nhàng hoặc có thể mang ra spa để cắt, tỉa lông Phốc Sóc nhằm đảm bảo bộ lông luôn xinh xắn.

Xem các tổng hợp về màu lông chó Phốc sóc  ..

Cách huấn luyện

Nên thường xuyên cho chó Pomeranian ra ngoài chơi để tính cách của chúng được năng động và dạn dĩ hơn. Tuy nhiên, người chủ cũng phải thường xuyên đặt ra các quy định nhằm giúp những chú chó Pom vào nếp hơn do bản tính của giống chó này có phần nghịch ngợm hơn những giống chó khác. 

Dù thế, không nên cho chúng vận động vượt mức bởi đây là giống chó có mức năng lượng tổng thể không quá cao. Cường độ vận động phù hợp nhất cho chó Pomeranian đã trưởng thành là khoảng 40 phút đi bộ mỗi ngày, chia làm 2 lần. Chủ của chó có thể kết hợp thêm các hoạt động vui chơi nhẹ nhàng trong nhà như chơi với bóng, với đĩa.

Huấn luyện Phốc Sóc đúng cách giúp chúng được năng động, ngoan ngoãn
Huấn luyện Phốc Sóc đúng cách giúp chúng được năng động, ngoan ngoãn

Bài viết đã mang đến cho độc giả những thông tin về chó Pomeranian trưởng thành và cách nuôi dạy phù hợp nhất để chúng luôn được khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần. Để tham khảo thêm thông tin hoặc tìm kiếm một em chó phù hợp cho mình thì độc giả có thể truy cập website của để được tư vấn và hỗ trợ. 

giới thiệu chi tiết giá, đặc điểm của chó Phốc Sóc tại . & năm 2022. tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *