Chó Corgi con giá bao nhiêu tiền?

Chó Corgi con giá bao nhiêu tiền? Chắc hẳn nếu lần đầu tìm hiểu về chó Corgi, bạn từng đặt ra câu hỏi này. Corgi thuộc dòng chó lùn, nguồn gốc từ xứ Wales. Giống chó này phổ biến trên thế giới từ lâu nhưng phải đến năm 2010 thì những chú chó chân ngắn Corgi mới chính thức xuất hiện tại Việt Nam. Hiện nay, Corgi luôn nằm trong top đầu các giống chó được yêu thích nhất.

Chó Corgi con giá bao nhiêu tiền?

Xem video tổng hợp chó Corgi giá bao nhiêu tiền trên kênh Youtube Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

Chó Corgi con bao nhiêu tiền là muốn quan tâm hàng đầu của không ít khách hàng có nhu cầu muốn nuôi chó Corgi. Xét trên trên mặt bằng chung, giá bán giống chó này vẫn cao hơn khá nhiều dòng chó cảnh khác.

[table “33” not found /]

Đặc biệt là thời kỳ mới xuất hiện tại Việt Nam khoảng những năm 2010, giá chó Corgi con luôn cao ngất ngưởng. Mặt khác, không dễ để tìm mua được chó Corgi con. Bởi số lượng chó Corgi khi đó chưa nhiều.

Tuy nhiên tình hình hiện giờ đã khác, Corgi không còn khan hiếm như trước đây. Người có nhu cầu nuôi Corgi luôn có đa dạng lựa chọn. Bao gồm chó nhân giống tại Việt Nam và chó nhập ngoại phẩm chất cao.

Đương nhiên, Corgi nhân tố tại Việt Nam bao giờ giá bán cũ rẻ hơn so với chó có nguồn gốc từ nước ngoài. Mức chênh lệch trong giá bán đôi khi đêm tới cả vài chục triệu hoặc cả trăm triệu đồng.

Theo kinh nghiệm của phần đông người từng nuôi, Corgi nhập khẩu phù hợp với mục đích nuôi sinh sản. Bởi chúng sở hữu nguồn gen tốt, ngoại hình xuất chúng. Thậm chí nhiều chú cún còn có bố mẹ từng tham gia thi show dog.

Tiêu chuẩn chó Corgi & tổng hợp các màu lông của chó Corgi trên kênh Youtube của Dogily Petshop. Đăng ký kênh tại đây.

Từ bảng giá cập nhật bởi Dogily Petshop dễ thấy rằng Corgi nhập khẩu luôn được bán với giá cao hơn nhiều Corgi Việt Nam. Tuy vậy bảng giá trên cũng chỉ có tính chất để mọi người tham khảo. Trường hợp muốn cập nhật chi tiết giá theo từng thời điểm, bạn cần liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của từng đơn vị.

Kinh nghiệm chọn mua chó Corgi con

Tiếp nối từng chia sẻ về chủ đề Chó Corgi con giá bao nhiêu tiền, Dogily Petshop sẽ bật mí một vài kinh nghiệm mua Corgi khỏe mạnh.

Chú ý kiểm tra ngoại hình

Ưu tiên lựa chọn những chú cún nhanh nhẹn khỏe mạnh 
Ưu tiên lựa chọn những chú cún nhanh nhẹn khỏe mạnh

Một chú cún khỏe mạnh cần sở hữu ngoại hình sáng sủa, tinh nhanh. Trong một đàn chó nếu có nhiều cún, bạn nên ưu tiên chú cún hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

  • Cún di chuyển nhanh nhẹn, tương tác tốt với những chú cún khác
  • Quan sát mắt không nhận thấy màu đỏ bất thường hoặc quá nhiều rỉ mắt
  • Phần da bụng không xuất hiện nhiều đốm đỏ bởi đây có thể là dấu hiệu cho biết cún đang bị bệnh ngoài da
  • Lông đuôi mượt không bị bết lại, nếu lông đuôi bết dính thì khả năng cao cún đang bị tiêu chảy
  • Mũi khô ráo không bị ướt át (mũi ướt chứng tỏ cún đang bị sốt)

Chó Corgi thuần chủng luôn có phần lưng dài, bốn chân ngắn nhưng chúng vẫn di chuyển khá nhanh nhẹn.

Mua Corgi tiêm chủng đầy đủ

Thông thường thì sau khoảng 2 tháng kể từ khi sinh, chó Corgi con bắt đầu được xuất chuồng. Trong giai đoạn này, mỗi chú cún phải cần tiêm đầy đủ tối thiểu hai mũi vắc xin phòng ngừa một số bệnh cơ bản. Bên cạnh tiêm chủng thì chủ nuôi cần tẩy giun cho cún ít nhất một lần.

Đàn Corgi vàng trắng trải qua tiêm chủng đầy đủ
Đàn Corgi vàng trắng trải qua tiêm chủng đầy đủ

Trong quá trình lựa chọn chó con, bạn nên chú ý kiểm tra sổ tiêm chủng, tẩy giun. Vì đây là căn cứ quan trọng cho biết cún có trải qua quá trình chăm sóc chó Corgi con tốt không.

Ưu tiên những chú cún sinh ra từ nguồn bố mẹ khỏe mạnh

Nguồn con giống ảnh hưởng rất nhiều đến thế hệ con sinh ra sau này. Bởi ít nhất khi cả chó bố và chó mẹ khỏe mạnh thì thế hệ con sinh ra sẽ không mắc phải một vài căn bệnh di truyền. Hoặc có mắc thì tỷ lệ cũng thấp, không xuất hiện trên toàn bộ cá thể Corgi con.

Vì thế ngoài kiểm tra chó con, bạn hãy chú ý quan sát cả chó bố và chó mẹ. Nếu có thể, bạn nên xem video phối giống được chủ nuôi ghi lại.

Kiểm chứng nhận VKA

Chứng nhận VKA cấp bội hiệp hội chó giống Việt Nam. Đây là chứng nhận quan trọng cho biết một cá thể chó sinh ra có thuần chủng hay không. Thường thì chỉ những trang trại nhân giống chó mèo cảnh chuyên nghiệp như Dogily Petshop mới đảm bảo chứng nhận VKA được cấp là thật.

Nên mua Corgi con hay Corgi trưởng thành?

Nuôi Corgi con hay Corgi trưởng thành còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng người nuôi. Nếu nuôi sinh sản, bạn có thể lựa chọn chó trưởng thành sở hữu phẩm chất tốt, ngoại hình đẹp, nhập khẩu từ nước ngoài.

Chó Corgi Pembroke Wales màu vàng trắng 10 tháng tuổi tại Dogily.

Tuy nhiên nếu nuôi trên quy mô gia đình thì bạn nên chọn Corgi con. Vì Corgi con có xu hướng gắn bó với người đã chúng sống từ nhỏ. Hơn nữa, chó Corgi con cũng dễ huấn luyện hơn chó trưởng thành.

Kết luận 

Chó Corgi con giá bao nhiêu tiền? Từ góc tổng hợp trên đây, hy vọng bạn sẽ cập nhật chính xác bảng giá Corgi. Nếu còn bất kỳ vùng mắt gì, bạn hãy liên hệ với Dogily Petshop qua hotline 0965 086 079.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *