Tìm hiểu chi tiết  nhất từ A-Z về dòng chó Corgi 3 màu

Corgi là dòng chó chân ngắn cực kỳ đáng yêu đã làm điêu đứng không biết bao nhiêu người đam mê chó mèo. Một vẻ đẹp thực sự khiến người ta phải đổ gục mà đặc biệt là với những chú chó có ngoại hình đặc biệt so với phần còn lại. Yếu tố chính mà chúng tôi muốn đề cập tới ở đây chính là màu lông. Corgi 3 màu hay còn được gọi là Corgi Tricolor (tam thể), một nhân vật được đặt ra tương đối nhiều câu hỏi trong dạo thời gian trở lại đây. Tìm hiểu ngay những thông tin chi tiết từ ngoại hình, tính cách đến giá bán của dòng chó này nhé. 

Tìm hiểu dòng Corgi 3 màu
Tìm hiểu dòng Corgi 3 màu

Ngoại hình Corgi 3 màu

Corgi vốn có nguồn gốc là dòng chó chăn gia súc nổi tiếng đến từ vương quốc Anh. Nhắc đến Corgi người ta thường nghĩ ngay đến một dòng chó chân ngắn nhưng lại cực kỳ nhanh nhẹn. Những đặc điểm cơ bản mà một dòng Corgi bình thường vẫn luôn sở hữu bao gồm thân dài, chân ngắn. Đi kèm với đó không thể không kể tới phần khuôn mặt cực kỳ giống với khuôn mặt của loài cáo, đó chính là lý do mà họ gọi Corgi là Fox Dog. Corgi sở hữu bộ lông tương đội rậm và được chia thành 2 lớp. Phần lớp ngoài tương đối thô cứng nhưng phần lớp bên trong lại cực kỳ mỏng và mượt. 

Nhìn chung Corgi 3 màu cũng chắc chắn tồn tại những đặc điểm ngoại hình như một chú chó Corgi bình thường ở trên. Tuy nhiên điểm khác biệt chính là nằm ở màu sắc của bộ lông Corgi. Nếu như ở dòng Corgi thông thường, người ta thường được chứng kiến chủ yếu là 2 màu thì Corgi 3 màu đương nhiên phải có 3 màu. Sự kết hợp giữa 3 màu sắc bất ngờ tạo nên một vẻ đẹp tương đối cuốn hút. Thông thường phần màu chủ đạo có thể là trắng hoặc đen. 

Ngoại hình Corgi 3 màu
Ngoại hình Corgi 3 màu

2 dòng Corgi chủ yếu trên thị trường hiện nay là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi. Trong đó Pembroke xuất hiện trên thế giới cũng như tại Việt Nam phổ biến hơn. Đó cũng là lý do mà người ta thường gặp Corgi 3 màu ở dòng Pembroke nhiều hơn. Đối với Corgi 3 màu Pembroke thì màu chủ đạo hay là màu trắng và ngược lại với Cardigan Corgi màu chủ đạo là màu đen. 

Corgi 3 màu sở hữu tính cách đặc biệt thế nào?

Corgi 3 màu về phần tính cách theo những chủ nuôi lâu năm nhận xét là có phần hơi tăng động so với các dòng thông thường. Chúng thường hoạt động khá nhiều, thích chạy nhảy, thích những khoảng không gian rộng lớn và đặc biệt là luôn biết cách làm phiền bạn. 

Dù là 3 màu, 2 màu hay 1 màu thì Corgi vẫn luôn là dòng chó cực kỳ thân thiện và dễ gần. Dù là người lạ hay người quen thì vẫn có thể nhanh chóng trở thành bạn của Corgi. Chúng thích được vui đùa dưới những môi trường có thời tiết mát mẻ. Đặc biệt Corgi 3 màu còn là dòng chó Corgi thông minh và luôn kiên trì thực hiện mục tiêu đến cùng. Đó cũng là lý do mà có thể bạn đã biết, Corgi khá dễ dạy bảo và huấn luyện, vì thế việc huấn luyện Corgi không tốn nhiều thời gian. Chúng không bao giờ ngần ngại trong việc gặp phải thử thách khi nguồn gốc là từ dòng chó chăn cừu khét tiếng. 

Tính cách tinh nghịch từ Corgi
Tính cách tinh nghịch từ Corgi

Corgi vào những thời điểm cần mạnh mẽ vẫn luôn đáp ứng được tiêu chí này. Chúng cực kỳ không thích những ai có tác động lên chủ nhân của mình. Tại những thời điểm kiểu như vậy, đánh giá về độ “gắt” của Corgi 3 màu có phần nhỉnh hơn so với Corgi truyền thống. Nói một cách dễ hiểu hơn thì khả năng phòng vệ của Corgi 3 màu là tốt hơn. 

Yếu tố quyết định giá bán Corgi 3 màu

Corgi 3 màu trên thị trường thời điểm hiện tại đang có giá bán không cố định. Sở dĩ những yếu tố quyết định tới giá bán của một chú chó Corgi là khá phức tạp. Chúng thông thường bị ảnh hưởng bởi:

  • Ngoại hình: Cao, thấp, to, nhỏ, mặt cân, mặt lệch, lưng ngắn, dài,…
  • Màu lông: 3 màu hay 2 màu. 
  • Sức khỏe: Sức khỏe tốt, năng động hay sức khỏe yếu, trầm tính,…
  • Nguồn gốc: Nhân giống trong nước, ngoài nước, có gia phả hay không có gia phả,… 
  • Độ tuổi: Corgi có độ tuổi từ bao nhiêu tới bao nhiêu, đã được tiêm phòng đầy đủ hay chưa,…

Căn cứ vào tất cả những yếu tố kể trên để người ta có thể phân định được giá bán chính của của Corgi 3 màu hay cả Corgi truyền thống. Với cụ thể là Corgi 3 màu thì giá bán thường hay nhỉnh hơn so với các dòng Corgi thông thường. Dưới đây là bảng giá tương ứng với những lựa chọn của người mua:

  • Corgi 3 màu nhân giống trong nước: 15 – 20 triệu chưa có giấy tờ. Trường hợp có giấy tờ từ 30 triệu trở lên. 
  • Corgi 3 màu nhập khẩu Châu Âu: > 100 triệu đồng.
  • Corgi 3 màu nhập khẩu từ Thái Lan: > 80 triệu đồng. 
Yếu tố tác động tới giá bán Corgi 3 màu
Yếu tố tác động tới giá bán Corgi 3 màu

Lưu ý các dòng Corgi 3 màu Cardigan sẽ có giá bán cao hơn so với dòng Corgi 3 màu Pembroke. Trên thị trường hiện nay cũng chủ yếu đang bán Corgi Pembroke là nhiều. 

Video tham khảo đặc điểm – giá tiền chó Corgi năm 2022 trên kênh Youtube Dogily Petshop nhé. Đăng ký kênh tại đây.

Chi tiết các thông tin từ A – Z liên quan đến dòng chó Corgi 3 màu của chúng tôi đến đây là hết. Nhìn chung Corgi dù là 3 màu hay 2 màu vẫn là dòng chó cực kỳ đáng nuôi. Hãy thử trải nghiệm nuôi một chú Corgi trong ngôi nhà của bạn để hiểu rõ hơn về tính cách đáng yêu của dòng chó cảnh này nhé. 

Một số video các bé Corigi 3 màu đẹp và đáng yêu tại Dogily.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *