Thông tin cần biết về chó con Corgi

Nếu có nhu cầu nuôi Corgi, bạn nên lựa chọn chó con Corgi thay vì Corgi trưởng thành. Bởi khi nuôi từ bé, cún thường gắn bó với chủ nhân hơn. Hơn nữa, chó con Corgi còn rất dễ huấn luyện, chúng không lì lợm như Corgi trưởng thành về nhà chủ mới. Sau đây, Dogily Petshop hãy tổng hợp đến bạn một vài thông tin cần biết về giống chó Corgi.

Giới thiệu chung về giống chó Corgi

Cách đây khoảng hơn 10 năm, những chú chó chân ngắn Corgi đầu tiên đã xuất hiện tại Việt Nam. Chúng nhanh chóng trở thành giống chó cảnh được săn đón hàng đầu, tần suất phủ sóng dần của chó Corgi trên đất nền tảng mạng xã hội khiến này lại càng phổ biến.

Nguồn gốc

Chó Corgi thuần chủng thuộc giống chó chăn gia súc, quê hương của chúng là xứ Wales (nằm trong Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland). Vào khoảng năm 1200 trước Công Nguyên, tộc người Celts đã mang theo một vài chú chó chân ngắn tới vùng đất xứ Wales.

Đàn Corgi đáng yêu tại Dogily Petshop 
Một đàn chó con Corgi thuần chủng tại Dogily Petshop
Người ta cho rằng, giống chó Corgi ngày nay chính là hậu duệ của giống Vallhunds xuất hiện từ thời tiền Viking. Có lẽ chính bởi vậy mà ngoại hình của Corgi đã thay đổi khá nhiều nhưng vẫn giữ nét đặc trưng của tổ tiên.

Kể từ khoảng thế kỷ thứ 12 đến 15, giống chó chân ngắn Corgi bắt đầu được nông dân tại châu Âu nuôi nhằm phục vụ hoạt động chăn nuôi gia súc. Mặc dù thân hình không quá cao lớn nhưng Corgi lại thực hiện khá tốt nhiệm vụ trong tác gia súc, đặc biệt là cừu. Tiếng sủa lớn và thanh của chúng có thể khiến nhưng không chịu to lớn phải nghe lệnh. Hàm răng sắc bén của Corgi giúp chúng dễ dàng cắn vào chân con gia súc nào đi lạc đàn.

Ngoại hình và tính cách

Không chỉ là giống chó xuất hiện khá sớm trên trái đất mà Corgi sở hữu vẻ ngoài độc đáo dễ thương, tư chất thông minh danh lợi.

Ngoại hình

Chó Corgi chân ngắn đến từ xứ Wales hiện được chia thành hai dòng. Bao gồm dòng Cardigan Corgi nguyên thủy và dòng Pembroke Corgi. Ngoại trừ đặc điểm về chiếc đuôi và màu lông thì hai dòng Corgi này vẫn khá tương đồng về mặt ngoại hình.
Hình ảnh một chú chó Pembroke Corgi thuần chủng
Thân hình

Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến bốn chân cực ngắn. Chiều cao trung bình hiếm khi vượt quá 35cm. Trái ngược với bốn chân ngắn là phần lưng dài gần tương tự như lưng chó lùn Lạp Xưởng.

Chó con Corgi 1,5 tháng tuổi mặt cân, chân ngắn đáng yêu.
Chó con Corgi 1,5 tháng tuổi mặt cân, chân ngắn màu đen trắng cực hiếm tại Dogily..

Nhìn chung tỉ lệ cơ thể của chó Corgi không cân đối cho lắm. Phần lưng dài đôi khi khiêm tốn, chó này dễ bị chấn thương nếu hoạt động mạnh.

Phần đầu

Tuy rằng thân hình không cân đối nhưng chó Corgi lại sở hữu phần đầu khá đẹp, hài hòa. Đầu của chúng gần tương tự như loài cáo. Tai chúng hình tam giác, tương đối to bản và sẽ dựng lên khi cún được hơn một tháng tuổi.

Phần đuôi

Còn về phần đuôi, Pembroke Corgi có chiếc đuôi cộc ngắn hơn 5cm. Trong khi đó với dòng Cardigan Corgi nguyên thủy, đuôi của chúng lại dài như đuôi cáo và luôn cụp xuống.

Chó Pembroke Welsh Corgi thuần chủng tại hệ thống của Dogily Petshop 
Pembroke Corgi có chiếc đuôi cộc ngắn hơn 5cm
Bộ lông

Cả Cardigan Corgi và Pembroke Corgi đều sở hữu bộ lông hai lớp, tương đối dày. Lớp đông bên trong làm nhiệm vụ giữ nhiệt, lớp lông bên ngoài sẫm màu và cứng có tác dụng chống nước.

Cardigan Welsh Corgi.
Cardigan Corgi màu blue merle
Cardigan Corgi màu tricolor tại Dogily

Tính cách

Corgi từ lâu nổi tiếng với sự thông minh nhanh nhẹn. Chúng nằm trong top 10 giống chó thông minh nhất thế giới. Đối với một lệnh mới, bạn chỉ cần dạy từ 4 đến 5 lần là Corgi sẽ hiểu và thực hiện theo.

Corgi từ lâu nổi tiếng với sự thông minh nhanh nhẹn

Không chỉ thông minh mà những chú chó chân ngắn này còn vô cùng dễ thương, tinh nghịch. Chúng đặc biệt quấn chủ, thân thiện với trẻ nhỏ. Thế nhưng đôi lúc chúng vẫn tỏ ra bướng bỉnh, lì lợm.

Hỗn chiến giữa Corgi, Bull Pháp, Poodle và cái kết.

ĐẠI CHIẾN : Corgi vs Shiba Inu – Dogily Pet Shop.

Theo kinh nghiệm của phần đông người nuôi, Cardigan Corgi dường như trầm tính hơn đôi chút so với dòng Pembroke Corgi. Chúng phù hợp nuôi canh nhà. Cardigan Corgi chính là những chú chó chăn cừu vô cùng điệu nghệ, có khả năng hiểu lệnh nhanh.

Corgi Cardigan 2 tháng tuổi màu trắng đen và blue merle.

Chó con Corgi bao lâu thì xuất chuồng?

Thông thường khi Corgi được 2 tháng tuổi chúng sẽ đủ tiêu chuẩn xuất chuồng. Đây là thời điểm thích hợp để người nuôi đón về, bắt đầu dạy dỗ chúng. Chó con Corgi 2 tháng tuổi cân nặng trung bình từ 4 đến 5.5 kg.

Lưu ý tên của chúng viết chính xác là “Corgi”. Rất nhiều người mới chưa bị về giống chó này thường hay viết sai tên. Chẳng hạn như Cogi con, Cỏgi con, Corgi con, Corgicon, Corgy con, chó Cỏgi con,..  Tất cả tên gọi này đều sai chính tả nên bạn hãy chú ý chút nhé.

Tham quan trang trại Dogily Pet Farm Đà Lạt của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam qua video sau đây:

Cập nhật bảng giá chó con Corgi

Nếu như có nhu cầu mua chó con Corgi nhưng chưa biết chính xác giá, bạn hãy tham khảo bảng giá sau đây.

[table “33” not found /]

Bảng tham khảo giá chó con Corgi.

Bảng giá chó Corgi trên đang áp dụng tại chuỗi cửa hàng Dogily Petshop. Khách hàng có thể tham khảo chi tiết tại website dogily.vn. Đơn vị chúng tôi tự hào với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhân giống, nhập khẩu chó mèo cảnh thuần chủng từ nước ngoài về Việt Nam. Dogily Petshop thân phận phục vụ quý khách hàng gần xa.

Đặc điểm và giá bán chó con Corgi năm 2022. Đăng ký kênh Youtube của Dogily để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác. Đăng ký tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *