Chó Alaska rẻ nhất bao nhiêu? Dogily Q & A

Alaska là một giống thú cưng cảnh được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Tại thị trường Việt Nam, chó Alaska được bán với nhiều mức giá khác nhau với tiêu chuẩn chất lượng khác biệt. Vậy, giá chó Alaska rẻ nhất là bao nhiêu? Cùng Dogily khám phá một số thông tin liên quan đến chủ đề này.

Chó Alaska rẻ nhất bao nhiêu?

Có rất nhiều người hiện nay muốn nuôi chó Alaska, nhưng vì điều kiện kinh tế hạn hẹp nên việc chọn được một chú chó ưng ý là rất khó. Vậy chó Alaska rẻ nhất là bao nhiêu?

Giá chó Alaska rẻ nhất là bao nhiêu?
Giá chó Alaska rẻ nhất là bao nhiêu?

500.000 – 1.000.000 đồng

Chó Alaska rẻ tại thị trường hiện nay đang dao động trong khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng/con. Đây cũng là mức giá thấp nhất được ghi nhận ở thời điểm hiện tại. Dưới đây là hai trường hợp có thể xảy ra khi bạn chọn mua chó Alaska với mức giá này:

  • Những đối tượng lừa đảo khách hàng thông qua hoạt động mua bán thú cưng. Họ sẽ lấy hình ảnh chó Alaska thuần chủng từ các cửa hàng khác để gửi cho bạn và yêu cầu khách hàng đặt cọc trước. Sau đó, họ sẽ chặn cách thức liên hệ với bạn. Rất nhiều người đã bị lừa đảo với hình thức này.
  • Bạn có thể sẽ mua được một con chó Alaska lai tạp với chó cỏ với mức giá cực thấp này. Tất nhiên, khi chúng ra đời sẽ có tiềm ẩn nhiều rủi ro về mầm bệnh hoặc một dị tật nào đó. Những chú chó Alaska ra đời qua sự lai tạp sẽ không giữ được những điểm nổi bật vốn có của giống chó này. Bên cạnh đó, thể trạng sức khỏe của chúng cũng không được đảm bảo và tỷ lệ tử vong khi chăm nuôi cũng cao hơn.

Chó giá rẻ từ 1 triệu đến 3 triệu

Những chú chó Alaska rẻ nhất với tầm giá 1 – 3 triệu thường là do được lai tạo từ một giống chó cảnh khác. Tất nhiên, việc lai tạo này cũng sẽ khiến cho những phẩm chất tốt đẹp của chó Alaska thuần chủng bị biến mất. Chúng cũng sẽ tồn tại những vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe và thể chất.

Ngoài ra, đây cũng là mức giá được áp dụng cho những chú chó Alaska đến từ Trung Quốc. Phần đông đầy đều là những chú chó được nhân giống không được kiểm soát về nguồn gen. Đôi khi, việc làm này có thể khiến cho sức khỏe và đặc điểm hình thể của chúng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Chó Alaska giá rẻ không đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng và sức khỏe
Chó Alaska giá rẻ không đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng và sức khỏe

Tầm giá 3 – 5 triệu đồng

Khi bạn bỏ tầm giá này để mua chó Alaska thì những rủi ro tiềm ẩn nhất cũng đã giảm đi đáng kể. Thế nhưng, so với giá chó thuần chủng thì chắc chắn bạn vẫn sẽ không được đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng. Khi mua chó trong khoảng giá này, bạn cần phải kiểm tra kỹ thông tin nguồn gốc chó từ người bán và nên đến tận nơi để kiểm tra và giao dịch mua bán. Bạn không nên đặt cọc trước khi chưa biết rõ về đối tượng giao dịch với mình.

Những chú chó Alaska rẻ thường là do các hộ gia đình tự nhân giống và không có đi kèm các loại giấy tờ kiểm định. Đồng thời, những chú chó con cũng không được chăm sóc kỹ lưỡng nên sức khỏe của chúng khá yếu và hình thể còi cọc.

Nếu bạn vẫn có ý định chọn mua những em cún này thì cần phải tự mình kiểm tra sức khỏe và thể trạng của chúng. Bạn có thể cho chúng đi lại một lúc và chơi đùa cùng chúng xem sức bền của chúng như thế nào. Bạn cũng cần kiểm tra thêm những thông tin về việc tiêm phòng hoặc tẩy giun cho chó Alaska con đã được thực hiện hay chưa.

Chó Alaska thuần chủng có giá bán bao nhiêu?

Bên cạnh thị trường chó Alaska rẻ nhất, nếu bạn muốn tìm mua một chú chó Alaska thuần chủng thì nên đến các cơ sở thú cưng uy tín để được hỗ trợ. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, chó Alaska thuần chủng được chia thành nhiều mức giá khác nhau. Giá bán của chúng cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đặc điểm nhận diện của chúng. Qua khảo sát, giá bán chó Alaska thuần chủng được ghi nhận tại thị trường Việt Nam như sau:

Chó Alaska tiêu chuẩn

  • Những chú chó Alaska có lông đen – trắng: 10 – 11 triệu đồng/con
  • Những chú chó Alaska có lông xám – trắng: 11 – 12 triệu đồng/con
  • Những chú chó Alaska có lông nâu – đỏ: 12 – 14 triệu đồng/con
  • Những chú chó Alaska có lông hồng phấn: 18 – 22 triệu đồng/con

Chó Alaska khổng lồ

  • Chó Alaska có màu lông đen – trắng hoặc xám – trắng: 16 – 18 triệu đồng/con
  • Chó Alaska có màu lông nâu – đỏ: 18 – 20 triệu đồng/con
  • Chó Alaska có màu lông hồng phấn: 20 – 25 triệu đồng/con
Chó Alaska thuần chủng tại Việt Nam có giá là bao nhiêu?
Chó Alaska thuần chủng tại Việt Nam có giá là bao nhiêu?

Chó Alaska nhập khẩu từ thị trường châu Âu hoặc Mỹ

Tại thị trường Việt Nam hiện có những giống chó Alaska được nhập khẩu từ thị trường Thái Lan nhưng không có giấy tờ chứng nhận của Hiệp hội Chó giống Thế giới (FCI). Những giống chó này thường sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ các chợ thú cưng lớn tại Thái ví dụ như Chatuchak. Những chú chó này sẽ có tầm giá trong khoảng 30 – 40 triệu đồng/con. Trong khi đó, cùng thị trường Thái Lan nếu chó Alaska có giấy chứng nhận của FCI thì sẽ có tầm giá khoảng 45 – 60 triệu đồng/con.

Ở mức giá cao hơn, những chú chó Alaska được nhập khẩu từ thị trường châu Âu thì sẽ có giá bán từ 2.500 USD cho đến 4.5000 USD/con. Mức giá này sẽ tùy thuộc vào gia phả của chó bố mẹ. Giống chó Alaska được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ sẽ có giá bán khoảng 8.000 USD/con trở lên.

Trên đây là những thông tin về giá chó Alaska tại thị trường Việt Nam mà nhiều người đang quan tâm hiện nay. Bạn không nên tìm mua chó Alaska rẻ nhất, thay vào đó hãy tìm mua chó Alaska thuần chủng từ các trang trại chó uy tín trong nước. Dogily Petshop tự tin có thể mang đến cho bạn những giống thú cưng thuần chủng chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Bạn có thể theo dõi website của Dogily để cập nhật thêm nhiều thông tin có ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *