7 Điều cần biết về chó Alaska Giant khổng lồ

Chó Alaska Giant khổng lồ dễ dàng gây ấn tượng bởi ngoại hình siêu khủng. So với dòng Alaska tiêu chuẩn thì chó Alaska khổng lồ có chiều cao và cân nặng nhỉnh hơn nhiều. Nhưng nếu xét về mặt tính cách thì những chú chó to xác này lại rất hiền lành, ngây thơ và thích làm trò như một đứa trẻ tinh nghịch.

Một vài điều cần biết về chó Alaska Giant khổng lồ

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ về cân nặng của Alaska Giant khi trưởng thành. Tuy vậy nét tính cách của chúng lại trái ngược với ngoại hình khổng lồ.

Alaska Giant trưởng thành có thể nặng trên 50kg

Alaska Giant là một trong những giống chó sở hữu ngoại hình đồ sộ nhất trong thế giới loài chó. Đến tuổi trưởng thành, một cá thể Alaska Giant thường trên 50kg, thậm chí có những chú chó còn nặng đến 80kg. Chiều cao của chúng lên đến 80cm hoặc lên đến cả m.

Ảnh 1: Chó Alaska Giant khổng lồ thường nặng trên 50kg
Ảnh 1: Chó Alaska Giant khổng lồ thường nặng trên 50kg

Giống chó này gây ấn tượng bởi cơ ngực nở nang, 4 chân to và vững chắc như cột đình, bộ lông dài. Đặc điểm ngoại hình như vậy giúp chúng thích nghi với điều kiện thời tiết lạnh giá tại vùng Bắc Cực.

Nhưng không phải cá thể Alaska Giant nào cũng có kích thước giống nhau. Tùy vào từng khu vực sinh sống, chiều cao và cân nặng của chúng lại thay đổi để đi với môi trường sống. Trong đó những chú chó sinh sống ở vùng khí hậu ôn đới như châu Âu và Bắc Mỹ thường có cơ thể lớn hơn so với Alaska Giant sống ở vùng khí hậu nhiệt đới.

Alaska Giant đáng yêu như những đứa trẻ

Mặc dù thân hình to lớn nhưng Alaska Giant lại không hề tỏ ra hung dữ, ngược lại chúng rất hiền lành. Những chú chó to xác này vô cùng hiền lành, thân thiện, chúng thích được chủ nhân quan tâm âu yếm, chơi đùa cùng trẻ nhỏ. Nếu trải qua huấn luyện ngay từ nhỏ, Alaska Giant sẽ trở thành một bảo mẫu tuyệt vời, phụ giúp chủ nhân nhiều công việc khác.

Ảnh 2: Alaska Giant rất hiền lành đáng yêu
Ảnh 2: Alaska Giant rất hiền lành đáng yêu

Alaska Giant còn là giống chó rất thông minh. Chúng hiểu và thực hiện lệnh mới khá nhanh. Trước đây tại vùng Bắc Cực, người ta thường nuôi giống chó này để phục vụ hoạt động vận chuyển hàng hóa, di chuyển trên băng giá.

Alaska Giant ưa vận động

Chó Alaska Giant khổng lồ cần phải vận động thường xuyên. Giống chó này vốn ưa hoạt động, thích chạy nhảy vận động ngoài trời hàng giờ liền mà không biết mệt mỏi.

Nếu nuôi giống chó Alaska, bạn cần dành thời gian cho chúng đi tạo ít nhất 30 phút hàng ngày. Bên cạnh hoạt động đi bộ thì bạn hãy cho chúng luyện tập thêm bài tập kéo đồ vật, bắt bóng.

Vận động thường xuyên cũng chính là cách để bạn giúp Alaska Giant không tăng cân nhanh, duy trì thể hình săn chắc. Từ đó phòng ngừa tình trạng hạ bàn, giúp khung xương khỏe mạnh.

Giá bán chó Alaska Giant khá cao

Giá bán của giống chó Alaska Giant thuần chủng tương đối cao nếu so sánh với những giống chó khác. Thường thì nguồn gốc chính là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá bán của giống chó khổng lồ này.

Ảnh 3: Giá bán của chó Alaska Giant khá cao
Ảnh 3: Giá bán của chó Alaska Giant khá cao

Trong đó nếu là Alaska Giant sinh trong nước, có chứng nhận VKA thì giá bán trung bình hiện giờ vào khoảng 16 đến 30 triệu đồng. Mức giá chênh lệch tùy vào yếu tố màu lông và giới tính.

Bên cạnh Alaska Giant sinh sản trong nước, bạn còn có thể chọn Alaska Giant nhập từ Mỹ hoặc châu Âu. Tất nhiên, giá bán của chúng cao hơn nhiều so với Alaska sinh tại Việt Nam. Giá bán một số chú chó còn lên đến cả trăm triệu đồng.

Alaska Giant nhập từ châu Âu hay bị Bắc Mỹ đường sở hữu nét ngoại hình đạt chuẩn với thân hình cao lớn, ngoại hình cực đẹp. Chúng đặc biệt phù hợp nuôi làm giống phục vụ mục đích phối giống cho ra đời thế hệ chó con chất lượng.

Mỗi lứa Alaska Giant thường sinh khá nhiều

Mỗi cá thể Alaska Giant trưởng thành có tuyển sinh 6 đến 10 con / lứa, giúp chủ nuôi thu về lợi nhuận khá cao. Với giá bán trung bình 20 triệu đồng mỗi chú cún Alaska Giant thuần chủng, chủ nuôi dễ dàng thu về cả trăm triệu đồng.

Alaska Giant chưa được Hiệp hội Chó giống Thế giới (FCI) công nhận

Cho đến nay, Alaska Giant khổng lồ vẫn chưa được Hiệp hội Chó giống Thế giới công nhận. Hiệp hội này chị không nhận dòng Alaska Standard tiêu chuẩn. Tuy nhiên, Hiệp hội Chó giống Mỹ AKC đã không nhận Alaska Giant như một giống chó riêng.

Chính vì thế nếu mua chó nhập khẩu từ Mỹ, bạn cần kiểm tra chứng nhận AKC, kiểm tra gia phả của từng chú chó.

Bộ lông của Alaska Giant khá dày

Lông của giống chó Alaska Giant gồm 2 lớp lông giúp chúng thích nghi tốt với điều kiện thời tiết lạnh giá. Tuy nhiên, lông Alaska hay rụng nên bạn phải tiến hành chải lông hàng ngày.

Kết luận

Chó Alaska Giant khổng lồ nổi bật bởi thân hình cao lớn nhưng tính cách của chúng lại rất thân thiện, hiền lành. Giá bán của mỗi cá thể Alaska Giant thuần chủng đầy đủ giấy tờ thường từ 15 triệu đồng trở lên. Trường hợp cần mua Alaska Giant thuần chủng, bạn có thể đặt mua tại hệ thống cửa hàng Dogily.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *