Cách dạy chó Phốc Sóc nghe lời, huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ

Đối với bất cứ ai nuôi chó Fox sóc, thì huấn luyện cún cưng của mình trở thành một chú chó ngoan ngoãn, nghe lời là một trong những bước quan trọng nhất. Tuy nhiên, bước này cũng khiến không ít người phải “đau đầu” vì việc dạy một chú chó không hề dễ dàng chút nào cả. Đối với giống chó Phốc Sóc Pomeranian cũng không ngoại lệ. Việc dạy một chú chó con trở nên ngoan ngoãn, nghe lời, không bướng bỉnh cần khá nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và một giáo trình bài bản. Trong bài viết này, Dogily Petshop sẽ chia sẻ tới bạn một số cách dễ dàng, hiệu quả để bạn có thể dạy chú chó Phốc Sóc của mình các lệnh cơ bản. Như đi, đứng, ngừng sủa khi có hiệu lệnh,… và huấn luyện chó Phốc sóc đi vệ sinh đúng chỗ quy định.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu dạy chó Phốc Sóc nghe lời từ đâu. Đừng bỏ qua bài viết sau đây của Dogily Petshop nhé!

cách dạy chó phốc sóc
Chó Phốc Sóc là giống chó rất dễ dạy bảo nếu bạn đủ kiên nhẫn.

Cần chuẩn bị những gì để việc dạy chó Phốc Sóc dễ dàng và hiệu quả nhất?

 • Một không gian đủ rộng và yên tĩnh, không có nhiều người và các tác nhân gây ồn. Vì chó Phốc Sóc rất hay thích “hóng hớt” và dễ mất tập trung.
 • Một giáo trình dạy chó khoa học, dễ hiểu.
 • Các dụng cụ hỗ trợ như xịt đi vệ sinh đúng chỗ cho chó (nếu bạn muốn dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ), dây dắt,…
 • Bánh thưởng, đồ ăn để thưởng cho cún cưng khi hoàn thành bài dạy.

Một số bài dạy chó Phốc Sóc cơ bản

Cách dạy, huấn luyện chó Phốc Sóc đi vệ sinh đúng chỗ

 • Việc dạy chó Phốc Sóc đi vệ sinh đúng chỗ từ nhỏ, hoặc khi mới đón cún về nhà là rất quan trọng. Vì nếu không dạy chó từ bé, khi chú chó trưởng thành sẽ rất khó để dạy dỗ.
 • Việc dạy chó Phốc Sóc đi vệ sinh đúng chỗ thực ra khá dễ dàng. Bạn có thể huấn luyện cún cưng đi vệ sinh ở bên ngoài, hoặc ở trong nhà tùy vào không gian sống. Sau đây là hướng dẫn cách dạy chó Phốc Sóc đi vệ sinh ở bên ngoài và trong nhà.

Cách dạy chó Phốc Sóc đi vệ sinh bên ngoài

 • Bước 1: Xác định thời gian chú chó của bạn muốn đi vệ sinh. Thường các chú chó có thói quen đi vệ sinh ngay sau khi ăn và khi mới ngủ dậy. Việc cố định khung giờ ăn uống, ngủ nghỉ của cún cưng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và xác định thời điểm hơn.
 • Bước 2: Đưa chú chó của bạn ra ngoài khi chúng có dấu hiệu muốn đi vệ sinh. Và chỉ cho phép cún dừng lại và đi ở những nơi được phép. Bạn nên phạt hoặc có thái độ cứng rắn khi thấy cún cưng đi vệ sinh bừa bãi.
 • Bước 3: Đừng quên dọn dẹp sau khi chú chó của bạn đi vệ sinh xong để tránh mất mỹ quan nơi công cộng nhé!
Việc cố định thời gian cho chó ăn, ngủ sẽ giúp bạn dễ huấn luyện cún cưng đi vệ sinh đúng chỗ hơn.
Việc cố định thời gian cho chó ăn, ngủ sẽ giúp bạn dễ huấn luyện chó Phốc sóc đi vệ sinh đúng chỗ hơn.

Cách huấn luyện chó Phốc Sóc đi vệ sinh đúng chỗ ở trong nhà

 • Bước 1: Lót một tấm thảm vệ sinh lên chuồng hoặc khay vệ sinh cho chó. Nên sử dụng loại thấm hút và khử mùi tốt cho chó để giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn và không bị mùi hôi trong nhà.
 • Bước 2: Khi thấy chú chó Phốc Sóc của bạn có biểu hiện muốn đi vệ sinh. Bạn dẫn cún vào chuồng, khay vệ sinh và hô khẩu lệnh tùy ý. Hoặc chỉ cần đưa cún đến chỗ khay vệ sinh hoặc để chú chó vào chuồng là em ấy sẽ tự hiểu lệnh. Chú ý không cho chó ra ngoài khi chú chó chưa đi vệ sinh xong.
 • Bước 3: Sau khi chú chó của bạn đi vệ sinh xong, xoa đầu và khen thưởng cho cún.
 • Lặp lại điều này mỗi lần Phốc Sóc muốn đi vệ sinh. Răn đe một cách cứng rắn nếu chú chó của bạn không chịu hợp tác hoặc đi vệ sinh bừa bãi. Vì chó Phốc Sóc rất thông minh nên thông thường, các em ấy sẽ đi vệ sinh đúng chỗ chỉ sau 1 – 3 lần lặp lại.

Cách dạy chó Phốc Sóc ngừng sủa khi có mệnh lệnh

Vì Phốc Sóc là giống chó sủa rất nhiều, và có thể sủa cả ngày không biết mệt. Vì vậy, việc dạy chú chó Phốc Sóc của bạn ngừng sủa khi có mệnh lệnh là rất quan trọng.

Các bước dạy chó Phốc Sóc ngừng sủa khi có mệnh lệnh:

 • Bước 1: Khi chú chó của bạn sủa, hô to khẩu lệnh “im”, “trật tự”,… hoặc bất cứ khẩu lệnh nào tùy ý..
 • Bước 2: Nếu chú chó của bạn vẫn không ngừng sủa. Bạn cứ tiếp tục hô khẩu lệnh như vậy. Hoặc có thể dùng tay bóp miệng để chú chó ngưng sủa kết hợp hô khẩu lệnh.
 • Bước 3:Xoa đầu và khen thưởng ngay khi cún cưng không còn sủa nữa.
 • Lặp đi lặp lại các bước trên mỗi khi chú chó Phốc Sóc của bạn sủa. Thông thường, cún cưng sẽ hiểu lệnh sau chỉ sau vài lần lặp lại.
cách dạy chó phốc sóc
Phốc Sóc là giống chó sủa rất nhiều. Vì vậy, việc dạy Phốc Sóc ngừng sủa khi có mệnh lệnh từ nhỏ là rất quan trọng.

Cách dạy chó Phốc Sóc đi, đứng, nằm theo hiệu lệnh

Cách dạy chó Phốc Sóc đi, đứng

 • Bước 1: Bạn đứng ở bên phải của Phốc Sóc khi cún cưng đang ở tư thế ngồi, hoặc nằm. Hô khẩu lệnh “đứng”.
 • Bước 2: Giật dây dắt chó về phía trước. Đồng thời luồn tay còn lại xuống phía dưới bụng nâng chó dậy.
 • Bước 3: Khi Phốc Sóc đã đứng dậy, bạn động viên và khen thưởng chúng bằng cách vuốt ve, nhắc lại mệnh lệnh “đứng”, cho chúng đồ ăn.
 • Khi thấy cún cưng định ngồi xuống, bạn nhắc lại mệnh lệnh ‘đứng’, kết hợp với ‘đứng im’, đồng thời luồn tay giữ chú chó ở tư thế đứng.

Cách dạy chó Phốc Sóc nằm

 • Bước 1: Kéo dây dắt để cún cưng chúi xuống về phía trước. Đồng thời ấn lên vai của Phốc Sóc và bắt chú chó nằm xuống, hoặc kéo hai chân trước cho chú chó nằm xuống.
 • Bước 2: Một tay cầm mồi để kích thích chó Phốc Sóc. Chìa mồi ra và hạ thấp xuống. Hô khẩu lệnh “nằm” hoặc “nằm xuống”.  Cún cưng ham ăn sẽ tức khắc nằm xuống.
 • Bước 3: Khi chú chó đã nằm xuống, bạn hô khẩu hiệu ‘nằm’ bằng giọng trầm. Thử bỏ đi xa khoảng 5m. Nếu chú chó vẫn nằm im tức là chó đã hình thành phản xạ với lệnh này
 • Với những lệnh đơn giản như thế này. Bạn chỉ cần lặp lại khoảng vài lần là những chú chó Phốc Sóc thông minh đã có thể ghi nhớ rồi.

Lời kết

Trên đây, Dogily Petshop đã tổng hợp tới bạn đọc những cách dạy chó Phốc Sóc nghe lời các lệnh cơ bản. Cũng như huấn luyện chó Phốc sóc đi vệ sinh đúng chỗ. Hi vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Dogily Petshop hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý độc giả trong thời gian tiếp theo. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích. Hãy cho chúng tôi một share và đánh giá 5 sao nhé! Dogily chân thành cảm ơn mọi sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ các bạn!

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên cún cưng và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *