Bảng giá chó Corgi xác định dựa trên yếu tố nào?

Corgi là giống chó cảnh nổi bật với vẻ ngoài mập mạp, nấm lùn đáng yêu.Giống chó này rất thân thiện, thích hợp nuôi trong nhiều gia đình. Sự dễ thương của chúng khiến những người yêu chó đều phát cuồng. Không ít người sẵn sàng chi một khoản lớn để sở hữu những chú chó đẹp nhất. Vậy bảng giá chó Corgi trên thị trường hiện dao động bao nhiêu bạn có biết?

Các yếu tố quyết định giá chó Corgi trên thị trường

Giá chó Corgi thuộc phân khúc giá cao. Từ hình dáng, tính cách đến tuổi thọ của chúng đều ở mức rất tuyệt vời. Mặt khác, nhu cầu tìm mua giống chó này trên thị trường là rất lớn. Vậy nên so với nhiều loại chó cảnh khác, Corgi có phần nhỉnh hơn. Bảng giá chó Corgi nhìn chung khá đa dạng, phụ thuộc vào các yếu tố là:

Các yếu tố quyết định giá chó Corgi trên thị trường
Các yếu tố quyết định giá chó Corgi trên thị trường

Bảng giá chó Corgi năm 2022 tại Dogily Petshop Tphcm, Hà Nội. Đăng ký kênh Youtube của Dogily để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác. Đăng ký tại đây:

Về nguồn gốc

Chó Corgi là giống đến từ Pembrokeshire đến từ xứ Wales, tên đầy đủ là Pembroke Welsh Corgi. Những chú chó Corgi chất lượng nhất là đất từ châu Âu, quê hương của chúng. Sau, nhờ giao thông thuận tiện, Corgi được nhập khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam là một trong những nước nhập khẩu, nuôi và nhân giống chúng tại thị trường nội địa. Ngoài ra, Thái Lan cũng là một quốc gia khác cũng đang nuôi, nhân giống loài chó này.

Bảng giá chó Corgi phụ thuộc rất lớn vào nguồn gốc xuất thân. Những chú chó đến từ châu Âu, đặc biệt là Anh khi về Việt Nam có giá cao ngất ngưởng.  Nguyên do là tại đây, điều kiện khí hậu phù hợp, Corgi phát triển tốt nhất về hình thái và thể trạng. Những giống chó tại đây có các tính trạng hoàn hảo của loài thuần giống, đẹp hơn nhiều so với giống được lai ở những vùng khác. Gia phả của chúng càng khủng, giá bán lại càng cao.

Chó Corgi có nguồn gốc từ châu Âu
Chó Corgi có nguồn gốc từ châu Âu

Chó Corgi ở Thái Lan tuy không đẹp bằng nhưng được đánh giá có chất lượng tương đối tốt. Bảng giá chó Corgi từ quốc gia này vẫn có phần nhỉnh hơn so với giống tại Việt Nam. Nhìn chung, Corgi nhân giống ở nước ta vẫn đẹp, nhưng có phần lép vế hơn so với giống nhập khẩu. Tuy vậy, giá Corgi trong nước đã khá cao, đặc biệt là với giống thuần chủng có giấy tờ.

Về màu lông

Giá Corgi cũng phụ thuộc khá lớn vào màu sắc lông của chúng. Các giống chó Corgi hiện có 5 màu lông cơ bản kết hợp với nhau là: Nâu đỏ – đen – trắng; Nâu đỏ – trắng; Đen – nâu đỏ – trắng; Vàng nhạt – trắng; Lông chồn – trắng. Ở Việt Nam, gần như nâu đỏ – trắng là màu lông thường thấy nhất. Vì thế, giá thành của Corgi màu lông này cũng rẻ hơn so với các màu khác khá nhiều.

  • Nâu đỏ – đen – trắng; Nâu đỏ – trắng; Đen – nâu đỏ – trắng; Vàng nhạt – trắng; Lông chồn – trắng.

Việc tìm mua những chú chó Corgi có màu khác ở Việt Nam là khá hiếm. Nguyên do là việc nhậân giống Corgi có màu này tương đối khó khăn. Để sở hữu những béCorgi có màu hiếm, buộc khách hàng phải tìm những chú chó Corgi nhập khẩu.

Lông Corgi có 5 màu cơ bản kết hợp với nhau theo từng nhóm
Lông Corgi có 5 màu cơ bản kết hợp với nhau theo từng nhóm

Về giới tính

Một điều ít người để ý là giá Corgi cũng bị ảnh hưởng bởi giới tính của chúng. Thông thường, các bé Corgi cái sẽ có giá thành cao hơn. Nguyên do vì chúng có khả năng sinh sản, tạo ra kinh tế, giá trị với người nuôi chó Corgi. dù vậy mức chênh lệch giữa chúng không quá lớn, thường là khoảng 1.000.000VNĐ.

Bảng giá chó Corgi cái sẽ có giá thành cao hơn
Bảng giá chó Corgi cái sẽ có giá thành cao hơn

Về hình thái, sức khỏe

Bao giờ cũng vậy, Corgi bị bệnh thường không có giá cao so với giống khỏe mạnh. Nếu không có chế độ ăn hợp lý, chúng rất dễ mắc bệnh béo phì. Mặt khác, do khí hậu Việt Nam, giống chó này rất dễ bị sốc nhiệt. Sự chăm sóc thiếu cẩn thận dẫn đến nguy cơ Corgi bị bệnh đường ruột, xương khớp hay gặp vấn đề về da.

Kỹ thuật nuôi chó Corgi – Chó Corgi có dễ nuôi không? Cách nuôi chó Corgi cho người mới bắt đầu.

Corgi giữ được giá khi khỏe mạnh, chỉ số cơ thể đạt so với giống tiêu chuẩn. Các giống kém về hình thái, thể trạng sẽ bị giảm giá trị khá nhiều. Do đó, nếu là người bán, bạn cần chăm sóc chúng cẩn thận, xây dựng chế độ ăn và vận động khoa học.

Bảng giá chó Corgi bao nhiêu hiện nay?

Phổ giá chung các giống Corgi được bán tại Việt Nam hiện nay là từ 8 đến 17 triệu. Khởi điểm thấp nhất là các giống Corgi thuần chủng sinh ra tại Việt Nam. Nhưng giống có giá trên chục triệu đều là nhập khẩu từ nước ngoài. Giống càng đẹp, giá càng cao. Đặc biệt, với những giống có lông hiếm đẹp, gia phả tốt, mức giá của chúng có thể lên tới hàng chục, thậm chí là trăm triệu.

Chó Corgi Pembroke 8 tháng nhập khẩu châu Âu (liên bang Nga) tại Dogily Petshop.

Dù là giống nằm trong phân khúc đắt nhưng vẫn có rất nhiều chú chó được bán với giá từ 5 đến 6 triệu. Nhiều người yêu chó nhưng thiếu hiểu biết đã không ngần ngại chi ngay để sở hữu một chú Corgi. Tuy nhiên, mức giá này quá thấp và dễ đây là những giống không thuần chủng, khỏe mạnh hoặc có vấn đề nào đó. Vậy nên bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua.

Bảng giá chó Corgi phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố. Để tìm mua một bé chó Corgi đẹp, giá ổn, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, đã có tiếng trên thị trường. Nếu còn đang băn khoăn, hãy đến Dogily theo địa sau để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Tham quan trang trại Dogily Pet Farm Đà Lạt của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam qua video sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *