Những điều bạn sẽ thích khi sở hữu một chú chó Alaska trắng

Alaska trắng có lẽ nói là một trong những loại chó được giới đam mê chó mèo yêu thích nhất hiện nay, không những mang vẻ bề ngoài đáng yêu, thân thiện, lại còn lông trắng như bông khiến người khác yêu khôn siết.

Hầu như mọi người đều chỉ hay quen thuộc với những chú Alaska Malamute có màu sắc nâu đỏ, đen trắng, xám trắng,…chứ rất ít khi nhìn thấy những màu lông đơn sắc đặc biệt là màu trắng.

 

Màu lông trắng như tuyết của chó Alaskan là do sự ảnh hưởng một gen lặn có tên Melanocortin Receptor 1 (MC1R) là một loại gen có khả năng loại bỏ sắc tố đen chỉ sản xuất sắc tố trắng và vàng nên chúng sở hữu lông trắng toàn bộ như tuyết.

Nguồn gốc của chó Alaska trắng:

Alaska Malamute là giống chó kéo xe được sử dụng và nuôi dưỡng đầu tiên bởi các bộ tộc Inuit năm trước. Tại thời điểm đó, chó Alaska là những trợ thủ đắc lực cho con người. Chúng giúp con người kéo thức ăn, vật nặng, dụng cụ, xua đuổi gấu Bắc cực,…

Alaska trắng có bộ lông rất đẹp:

Alaska màu trắng nhà
Alaska màu trắng nhà
Alaska trắng cưng nhất là nhờ bộ lông có màu trắng đơn sắc, mềm mại, dày dặn, đôi khi ôm chúng nó cứ như ôm cục nhồi bông di động. Sở dĩ lớp lông dày cộp như vậy là để tránh đi thời tiết khắc nghiệt buốt giá vào cơ thể. Nên nếu bạn đang sống cùng gia đình những có ý định nuôi em này thì phải chăm chải lông cho em nó rồi đấy để tránh tình trạng rụng bám vào thảm hay chăn đệm.

Tính cách của Alaska trắng 

Nếu có ý định nuôi em này thì bạn không ngần ngại mua chó Alaska trắng này đâu vì loài này khá vui vẻ và thân thiện ngay với tất cả mọi người, nó sẽ luôn vui vẻ chào đón, khiến bạn vui vẻ sau một ngày làm vất vả mệt mỏi đó. 
Hình ảnh một bé chó Alaska con thuần chủng màu trắng thuần khiết bán tại .  của .
Hình ảnh một bé chó Alaska con thuần chủng màu trắng thuần khiết bán tại . của .
Ngoài ra nó được coi là giống chó trung thành nhất với con người, sẽ luôn ở bên cạnh bạn mỗi khi bạn cần tâm sự. Chó Alaska trắng rất thích được gần gũi, được chủ chăm sóc và âu yếm, nó sẽ tự mình cảm nhận được tình yêu thương của chủ dành cho nó vì vậy bọn chúng không ngần ngại công pha bảo vệ chủ của mình.

Chó Alaska trắng khá năng động, linh hoạt:

Chó Alaska trắng cũng được xem là loại chó lao động, chúng yêu thích kéo xe và làm việc theo đàn. Ngày nay, Alaska được nhiều người ưa chuộng và mua về nuôi trong nhà. Do bản tính thích vận động của mình, chó Alaska thường không ngồi yên một chỗ. Bạn hãy để chúng được chạy nhảy ở những nơi thoáng mát, rộng rãi và hãy vui đùa cùng chúng. Bên cạnh đó, điểm thú vị ở chó Alaska đó là rất ít khi bị lạc khi di chuyển, do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi được chú chó này dẫn , hoặc những ngày ham chơi sẽ tự nhớ về nhà ngay thôi.

Khả năng thích nghi của chó Alaska trắng tốt

Nhờ bộ lông dày của mình, chó Alaska có thể tồn tại ở nhiệt độ rất thấp. Mặt khác chúng cũng có thể sống trong môi trường có thời tiết khắc nghiệt do đã được nuôi dưỡng và nhân giống trong môi trường lạnh giá nhiều năm và môi trường nắng nóng.  Còn chần chừ điều gì nữa không mau order mang về một em về từ ngay nào. Đăng ký ngay thông tin ở cuối trang để trở thành viên hội yêu chó mèo nhà nhé.
chia sẻ tất tần tật về giống chó Alaska

.

.

✔️ ..

✔️ .

.:

.

  • .: .
  • :  .

Địa chỉ:

giới thiệu tổng quát về – .

: Phụ kiện thú cưng, khách sạn chó mèo, Spa grooming.

Lưu ý

✔️ . .

✔️ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *